Pages

Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

6 lợi ích sức khỏe bất ngờ cho người thường xuyên ăn đu đủ xanh

6 lợi ích sức khỏe bất ngờ cho người thường xuyên ăn đu đủ xanh

Khác với đu đủ chín, đu đủ xanh cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn nên thường xuyên ăn chúng nếu muốn giảm viêm sưng và làm sạch ruột.

Giảm viêm sưng


Do đu đủ xanh có chứa các thành phần chống viêm sưng nên bạn có thể ăn chúng hàng ngày bằng cách làm nộm, hầm xương... như một món ăn hấp dẫn hàng ngày.

Điều này giúp chữa bệnh thấp khớp, viêm khớp xương mãn tính, gout và hen suyễn cực kỳ hiệu quả.

Thải độc và nhuận tràng

Là loại quả chứa nhiều chất xơ, nên khi đi qua đường ruột chúng có thể làm sạch ruột bằng cách lấy đi những chất độc gây ung thư trong thành ruột ra khỏi cơ thể. Do đó, chúng giúp thải độc cơ thể rất tốt.

Để chữa sưng amiđan, triệu trứng của bệnh bạch hầu và các bệnh về cổ họng, bạn chỉ cần làm nước ép đu đủ xanh. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, đu đủ xanh được coi là thuốc nhuận tràng tự nhiên. Chúng có thể là thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa, chữa táo bón, tụ máu ở hậu môn và tiêu chảy mãn tính.

Chữa bệnh về dạ dày


Theo "Trung dược đại từ điển", đu đủ chứa một loại kiềm có tác dụng phòng chống ung thư và sát trùng, diệt khuẩn. Men protein trong đu đủ giúp tiêu hóa protein, chữa rối loạn tiêu hóa và viêm dạ dày mạn tính, chân gối mỏi...

Nhựa đu đủ xanh trong quả đu đủ xanh làm tiêu tan các tổ chức mô bị hoại thư. Ngoài ra, lá đu đủ giã nát đắp vào mụn nhọt, vết loét có tác dụng điều trị nhất định.

Giúp điều hòa kinh nguyệt

Khi bị rối loạn kinh nguyệt nếu các bạn nhớ ăn nhiều trái cây nhất là quả đủ đủ chín và xanh nữa vì nó có thể khắc phục chứng rối loạn kinh nguyệt.

Theo nhiều nghiên cứu, uống nhiều nước ép đu đủ xanh có thể giúp tử cung hoạt động tốt hơn và giúp chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ hoạt động đều đặn.

Chữa mụn và vảy nến

Nước ép đu đủ xanh cũng rất tốt trong việc chữa trị các bệnh và rối loạn về da như vảy nến hay mụn nhọt.

Khi gặp vết thương, đu đủ có thể giúp phòng chống viêm sưng có mủ bằng cách đắp thịt đu đủ xay (bỏ vỏ) lên vết thương. Để giúp da khỏe, mịn, bạn cũng có thể dùng nước ép đu đủ xanh để đắp mặt.

Để chữa sưng amiđan, triệu trứng của bệnh bạch hầu và các bệnh về cổ họng, bạn chỉ cần làm nước ép đu đủ xanh. Ảnh minh họa.

Chữa sưng amiđan

Để chữa sưng amiđan, triệu trứng của bệnh bạch hầu và các bệnh về cổ họng, bạn chỉ cần làm nước ép đu đủ xanh hòa với một ít mật ong và uống hàng ngày cho đến khi triệu chứng của bệnh không còn.

Người ta còn dùng quả đu đủ đực xanh thái nhỏ, phơi khô, tán thành bột mịn; gốc cây mây (lấy loại mọc ở chỗ khô ráo) đốt thành than, tán nhỏ.

Trộn hai bột với nhau theo tỷ lệ 3 phần đu đủ và một phần mây. Lấy tăm bông thấm thuốc, bôi hàng ngày chữa tưa lưỡi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét